Trang chủ » Tin tức » Phong thủy

Biết điều này, bạn sẽ không bao giờ đặt TV trong phòng ngủ hay phòng ăn nữa

(2018-03-20 11:56:57)
Ngày nay, hầu như nhà nào cũng có tivi nhưng thường chỉ đặt hoặc treo tivi theo cảm tính, ở nơi mình thấy thuận tiện. Ít ai biết rằng việc đặt tivi đúng phong thủy cũng rất quan trọng.
Các chuyên gia phong thủy cho rằng phần lớn các bộ phận của tivi là bằng kim loại nên tivi thuộc hành kim. Nhưng trong quá trình hoạt động sẽ sinh nhiệt nên xuất hiện hành hỏa. Ngoài ra, quá trình nhận thông tin có sự xuất hiện của sóng điện từ thuộc hành thủy. Vì sự phức tạp đó nên khi đặt tivi nên lưu ý những vấn đề dưới đây.

Không đặt tivi trong phòng ngủ hay phòng bếp
Phòng ngủ thuộc hành mộc trong khi hành chính của tivi là hành kim nên không hợp nhau. Do vậy, nếu sắp xếp ti vi trong không gian phòng ngủ sẽ không mang lại may mắn, ngược lại có thể khiến người nằm nghỉ trong phòng cảm thấy mệt mỏi, đau đầu mỗi khi tỉnh dậy.
Ngoài ra, phòng ngủ nên được đảm bảo hoàn toàn yên tĩnh. Nếu người nào thường xuyên bị mất ngủ mà lại có tivi trong phòng thì sẽ càng khó ngủ hơn. 
Nhiều gia đình thường đặt tivi trong phòng ngủ mà không hề hay biết điều này đã phạm phong thủy xấu. (Ảnh minh họa)
Xem thêm: phong thủy nhà cho người mệnh Thổ - đừn bỏ qua nếu không muốn hối hận

 

Còn phòng ăn vừa thuộc hành mộc, vừa thuộc hành hỏa, đểu tương khắc với kim nên bố trí tivi ở phòng ăn cũng không hợp phong thủy. Mặt khác, việc bố trí tivi ở phòng ăn dễ gây mất tập trung, không cảm nhận được cảm giác ngon miệng từ đó khiến gia chủ dễ dàng mắc phải các bệnh về dạ dày, đường tiêu hóa.
Đặt tivi trong phòng ăn vừa phạm phong thủy vừa khiến tivi nhanh hỏng. (Ảnh minh họa)

Trong ngũ hành, phòng khách thuộc hành thổ, là hành tương sinh với hành kim nên đặt tivi trong phòng khách là sự lựa chọn thích hợp. Mặt khác, đặt tivi trong phòng khách giúp tập hợp các thành viên trong gia đình lại ở một không gian chung, cùng nhau xem tivi, chia sẻ mọi điều trong cuộc sống.

Các tin khác

banner