Trang chủ » Tin tức » Pháp lý dự án

Imperia Garden có đủ cơ sở pháp lý để bán hàng

(2018-02-02 15:35:44)


Đủ điều kiện pháp lý để mở bán

Ngày 31/12/2014, Sở Xây dựng Hà Nội đã cấp giấy phép xây dựng số 61/GP-SXD cho Công ty cổ phần HBI để xây dựng tổ hợp văn phòng, nhà ở cao tầng kết hợp dịch vụ thương mại HBI (Imperia Garden) tại 203 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Dự án gồm khối nhà A với 2 tòa tháp cao 29 tầng và 35 tầng có chung khối đế cao 7 tầng và khối nhà B với 2 tòa tháp cao 27 tầng.

Sau khi được cấp phép xây dựng, chủ đầu tư đã triển khai xây dựng phần móng và tầng hầm của khối nhà A. Đến ngày 6 và 8/7/2015, đại diện chủ đầu tư HBI, nhà thầu thi công Coteccons và tư vấn giám sát Coninco 3C đã ký biên bản nghiệm thu hoàn thành hạng mục thi công móng, tầng hầm và bể nước ngầm của khối nhà A (tòa 29 tầng và tòa 35 tầng) để chuyển sang giai đoạn thi công mới.


Theo Luật Kinh doanh bất động sản số 66/2014/QH13 ngày 25/11/2014 thì nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai để được đưa vào kinh doanh phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà đó.

Sau khi dự án đủ điều kiện ký kết hợp đồng mua bán, chủ đầu tư đã phối hợp với đơn vị phân phối STDA chính thức mở bán dự án vào ngày 25/7/2015. Imperia Garden đã chứng tỏ độ “hot” khi có hơn 500 khách hàng xuống tiền đặt cọc mua căn hộ ngay trong lễ mở bán. Trong những ngày tiếp theo, lượng khách hàng trực tiếp đến tìm hiểu dự án tại trung tâm bán hàng, mục sở thị công trường thi công có ngày lên tới hơn 100 khách hàng và hợp đồng đặt mua căn hộ vẫn không ngừng tăng lên.

Đóng tiền sử dụng đất theo quy định của nhà nước

Về vấn đề đóng tiền sử dụng đất của dự án Imperia Garden, tính đến thời điểm hiện nay, tổng số tiền sử dụng đất mà Công ty HBI đã nộp cho cơ quan thuế là 242 tỷ đồng trên tổng số 329 tỷ đồng tiền sử dụng đất khu cao tầng của Dự án theo phê duyệt của UBND Thành phố Hà nội (Quyết định số 5723/QĐ-UBND ngày 4/11/2014).

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết số 01/NQ-CP về việc hỗ trợ các doanh nghiệp BĐS trong đó có giải pháp giãn nộp tiền sử dụng đất, ngày 31/7/2015, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội đã có Quyết định số 3653/QĐ-UBND về việc gia hạn nộp tiền sử dụng đất đối với dự án của HBI.

Ngay sau khi nhận được Quyết định của Thành phố, HBI đã nghiêm túc thực hiện nộp số tiền đến hạn của kỳ nêu trên và số tiền còn lại của các kỳ sau sẽ được nộp theo đúng hướng dẫn tại Quyết định của Thành phố.

Ông Đỗ Văn Minh – Thành viên Hội đồng Quản trị kiêm Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần HBI khẳng định, thời hạn hoàn thành đóng tiền sử dụng đất của dự án là đến 2/12/2016, tức là trước khi hoàn thành xây dựng và bàn giao nhà cho khách hàng. Vì thế, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà sau khi nhận bàn giao căn hộ.

Tags

Các tin khác

banner