Trang chủ » Tin tức » Thị trường căn hộ chung cư

Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (HANDICO): Kiến tạo thêm nhà ở xã hội tốt cho người dân Hà Nội

(2018-04-03 13:58:41)
Trong quý III/2018, Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (HANDICO) dự kiến sẽ khởi công dự án đầu tư xây dựng nhà ở cho người có thu nhập thấp tại ô đất CT3, CT4 thuộc Khu đô thị mới Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội. Dự án có tổng diện tích 36.964 m2; tổng mức đầu tư gần 1.268 tỷ đồng
Việc đầu tư nhà tái định cư và nhà ở xã hội (NƠXH) không phải là lựa chọn của nhiều DN. Bởi, xét về lợi nhuận khó sánh bằng việc đầu tư thực hiện nhà ở thương mại, chưa kể những khó khăn phát sinh trong quá trình thực hiện.
Tuy nhiên tại phân khúc này, Tổng công ty HANDICO đã khẳng định vị thế chủ lực của TP Hà Nội trong việc phát triển quỹ NƠXH. Dự án đầu tư xây dựng nhà ở cho người có thu nhập thấp tại ô đất CT3, CT4 thuộc khu đô thị mới Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội đang trong quá trình chuẩn bị khởi công xây dựng trong quý III/2018. Dự án bao gồm 03 tòa nhà chung cư: CT3A, CT3B, CT3C tại ô đất CT3 và 01 tòa nhà chung cư tại ô đất CT4. Tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 133.667m2. Dự kiến hoàn thành vào quý IV/2020, đáp ứng chỗ ở cho khoảng 5.330 người với 1.588 căn hộ.
Những năm qua, HANDICO đã thực hiện nhiều dự án NƠXH như: Nhà ở cho sinh viên tại Làng sinh viên HACINCO - quận Thanh Xuân, Nhà ở cho sinh viên Mỹ Đình II - quận Nam Từ Liêm, Nhà ở sinh viên thuộc quỹ đất 20% khu đô thị Cổ Nhuế - Xuân Đỉnh, Nhà ở sinh viên Vinh Trung - TP Vinh, tỉnh Nghệ An; Nhà ở cho người thu nhập thấp tại Cầu Diễn, quận Bắc Từ Liêm và quỹ đất 20% khu đô thị Sài Đồng, quận Long Biên và Nhà ở cho công nhân tại khu công nghiệp Kim Chung, huyện Đông Anh… Riêng tại ô đất A14 Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội, HANDICO chủ động ứng vốn và trực tiếp thi công, hoàn thành bàn giao đúng tiến độ 880 căn hộ tái định cư (2 khối nhà cao 21 tầng).
Quý III/2018, tiếp tục hoàn thành 762 căn hộ (thuộc 2 khối nhà cao 30 tầng), nâng tổng số căn hộ tái định cư mà HANDICO bàn giao cho TP tại ô đất này lên 1.642 căn hộ, đáp ứng chỗ ở cho khoảng 7000 người; kịp thời phục vụ công tác GPMB các công trình giao thông trọng điểm của Hà Nội (như tuyến đường vành đai 2 Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng; tuyến đường vành đai 1, đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục…).
Với chủ trương xây dựng NƠXH có chất lượng như nhà ở để bán, bằng trách nhiệm của DN, HANDICO đã và sẽ đầu tư xây dựng nhà ở phân khúc này có chất lượng tương đương nhà thương mại, đảm bảo đáp ứng yêu cầu cao nhất về chất lượng, kỹ, mỹ thuật, tiến độ để giúp người dân được tận hưởng cuộc sống văn minh.

Khẳng định hiệu quả hoạt động từ các chủ trương lớn, những năm qua, Tổng công ty HANDICO luôn thực hiện vượt toàn bộ chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh đề ra, với các lĩnh vực như: đầu tư phát triển nhà và đô thị, thi công xây lắp, tư vấn thiết kế, quản lý vận hành sau đầu tư, sản xuất vật liệu xây dựng... Trong đó, năm 2017, toàn Tổng công ty đạt 11.327 tỷ đồng giá trị sản xuất kinh doanh (110,5% so với năm 2016); đạt 8.850 tỷ đồng doanh thu (114,2% so với năm 2016); 875 tỷ đồng nộp ngân sách (112,2% so với năm 2016); 610 tỷ đồng lợi nhuận (119% so với năm 2016).
Đặc biệt, Công ty Mẹ - Tổng công ty trong năm 2017, với chiến lược kinh doanh linh hoạt, hiệu quả, đã có bước tăng trưởng vượt bậc khi đạt doanh thu gần 1.355 tỷ đồng (199,3% so với năm 2016), lợi nhuận đạt 71,5 tỷ đồng; nộp ngân sách 56,83 tỷ đồng. Đời sống tinh thần, vật chất của CBCNVLĐ toàn Tổng công ty luôn được chăm lo, văn hóa DN HANDICO được quan tâm duy trì. 
Bên cạnh hoạt động đầu tư và phát triển dự án, HANDICO đã khai thác tốt các quỹ sản phẩm bất động sản (BĐS) hiện có, ưu tiên phát triển BĐS cho thuê, tạo nguồn doanh thu ổn định, bền vững cho Công ty Mẹ và các đơn vị thành viên. Tòa nhà Văn phòng cho thuê Handico Tower (đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) sau hơn một năm đi vào hoạt động đã có diện tích cho thuê đạt trên 90%, tương đương trên 30.000 m2 sàn.

Không ngừng xây dựng và phát triển thương hiệu HANDICO - một trong những DN hàng đầu của TP trong lĩnh vực BĐS, Công ty mẹ và 38 đơn vị thành viên của Tổng công ty luôn tập trung nguồn lực, tổ chức triển khai có hiệu quả các dự án, công trình; tích cực tham gia dự thầu, đấu thầu nhiều công trình mới.
Kết quả, trên 90% đơn vị hoạt động kinh doanh có lãi, chỉ tiêu đều đạt và tăng 10-20% so với năm trước, nộp ngân sách đầy đủ, bảo toàn vốn DN. 
Để thích ứng với thị trường BĐS từng thời kỳ, HANDICO sẽ chủ động lựa chọn hoạch định chiến lược phù hợp, để vừa thực hiện trách nhiệm với xã hội, với Thủ đô, vừa tạo dựng được thành công cho DN. Công ty Mẹ và các đơn vị thành viên sẽ tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành, đảm bảo tiến độ, chất lượng các dự án, công trình trọng điểm. Đặc biệt là các dự án đầu tư xây dựng nhà ở tái định cư, NƠXH; chú trọng giảm tồn kho BĐS, điều chỉnh cơ cấu sản phẩm phù hợp với nhu cầu thị trường; nâng cao năng lực thi công xây lắp và ứng dụng công nghệ mới; phát triển tạo lập BĐS cho thuê hướng đến đảm bảo sự ổn định lâu dài cho DN…

Các tin khác

banner